Bí mật trị nám của mỹ nhân Trung Quốc – phần một – Võ Tắc Thiên

0 comment

Võ Tắc Thiên – một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của Trung Quốc thời phong kiến có bí quyết trị nám da từ cây cỏ ích mẫu. Phương pháp sử dụng cỏ ích mẫu của Võ Tắc Thiên vô cùng cầu kì, công phu mà chỉ có giới quý tộc mới đủ khả năng để thực hiện.

>>Cách trị nám da từ bột trân châu của Từ Hi Thái Hậu

>>Cách trị nám da và ngừa nám trở lại với đu đủ

Bí mật trị nám da của Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc thời cổ đại. Không chỉ có tài năng lãnh đạo siêu phàm, vị hoàng đễ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc còn sở hữu nhan sắc tuyệt thế giai nhân là siêu lòng biết bao người. Ở vị trí cao nhất của một đất nước, Võ Tắc Thiên cũng luôn biết cách làm đẹp và giữ gìn nhan sắc tuổi trẻ. Bà là bậc thầy của những phương pháp làm đẹp độc đáo, những cách chăm sóc da cầu kì mà chỉ có giới quý tộc mới có khả năng thực hiện được.

bi mat tri nam da cua my nhan trung quoc

Chân dung hoàng để Võ Tắc Thiên trong tranh cổ

Sử sách ghi chép lại rằng, để trị nám da, Võ Tắc Thiên đã “trọng dụng” cây cỏ ích mẫu. Cỏ ích mẫu là một loại thảo dược thiên nhiên với công dụng bổ máu, thông kinh, đặc biệt tốt cho phái đẹp. Tuy nhiên, cách trị nám sử dụng cỏ ích mẫu của Võ Tắc Thiên không hề giống với phương pháp trị nám thông thường.

Vào đúng ngày mùng năm tháng năm – thời điểm mặt trời chiếu rọi nhất trong năm, Võ Tắc Thiên sai nô tỳ nhổ lấy cây cỏ ích mẫu được trồng trong vườn hoa Hoàng cung. Cỏ ích mẫu sau đó được đem rửa sạch, nung trong lò đất, sau đó tiếp tục dùng lửa sấy khô và rồi cho vào lò đất nung tiếp. Tới khi cỏ ích mẫu khô hẳn thì tán thành bột mịn.

bi mat tri nam da cua my nhan trung quoc

Cây cỏ ích mẫu được Võ Tắc Thiên sử dụng để trị nám

Bột cỏ ích mẫu sau đó được trộn với nước mưa được hứng vào ngày mưa nhiều nhất trong năm, nặn thành những viên nhỏ, phơi khô. Đúng rằm tháng tám – ngày trăng sáng nhất trong năm thì đem phơi trăng. Những viên thuốc sau đó được Võ Tắc Thiên uống hằng ngày để trị nám da.

Với công đoạn cầu kỳ, các trị nám da của Võ Tắc Thiên được đánh giá là phương pháp độc đáo, kết hợp hết những nét tinh túy của đất trời để làm đẹp cho làn da.

Cách trị nám thông thường với cỏ ích mẫu

bi mat tri nam da cua my nhan trung quoc

Cỏ ích mẫu xuất hiện trong nhiều bài thuốc đông y tốt cho phái đẹp

Trong đông y cũng có một số bài thuốc bổ máu từ cỏ ích mẫu giúp trị nám da. Cách trị nám này không hề cầu kỳ giống như Võ Tắc Thiên sử dụng. Chỉ cần sử dụng cỏ ích mẫu khô, sắc lấy nước, dùng nước này để rửa mặt hằng ngày kết hợp chà nhẹ các vùng da có nám, vừa đẹp da vừa trị nám hiệu quả.

Hiện nay cũng có rất nhiều thực phẩm chức năng có thành cỏ ích mẫu với tác dụng thông kinh, cải thiện máu, giúp phụ nữ đẹp da, sạch nám.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ đã giúp bạn trị nám da đơn giản hơn bao giờ hết, và cho kết quả chữa sạch nám da kể cả nám sâu, nám hỗn hợp. Tham khảo cách trị nám này tại đây.

Nguồn: https://trinamdamat.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bí mật trị nám của mỹ nhân Trung Quốc – phần một – Võ Tắc Thiên trong Tổng hợp tin tức về trị nám da

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN