Cách phát hiện bệnh nám da sớm

0 comment

Nám da là tình trạng bệnh lý biểu hiện trên da. Việc phát hiện nám da sớm là một trong những yếu tố then chốt quyết định thành công của quá trình trị nám da.Tuy nhiên, không phải chỉ nhờ những yếu tố trực quan mà có thể hiện chính xác nám da. 

>> 4 lý do bạn nên trị nám tại Thẩm mỹ viện Kangnam

>> Nguyên nhân gây nám da và cách phòng tránh hiệu quả

1. Cách tự phát hiện nám da

Bênh nám da xuất hiện do nhiều nguyên nhân, là một biểu hiện của tăng sắc tố da. Các triệu chứng của nám da thể hiện chủ yếu trên bề mặt da đó bạn có thể tự phát hiện bệnh nám da sớm.

Cần lưu ý rằng, ngoài sự thay đổi trong sắc tố một vùng da, bạn khó có thể cảm nhận nám da bằng tay hay thử phản ứng hóa học. Do đó, cách tốt nhất để phát hiện nám da sớm là thường xuyên theo dõi tình trạng da. Qua đó, bạn có thể chuẩn đoán mình có bị nám da hay không dựa vào các yếu tố trực quan sau:

cach phat hien benh nam da som

Theo dõi tình trạng da có thể giúp bạn tự mình phát hiện nám da

– Xuất hiện các vùng da hoặc đốm trên da chuyển màu nâu đậm

– Màu sắc nám da không đồng nhất

-Thường xuất hiện ở các vùng tiếp xúc nhiều và bị bỏng rát do ánh nắng mặt trời

– Nám da dễ xuất hiện ở mũi, gò má, trán

Ngoài ra, một mẹo để nhận biết nám da sớm ngay khi nám mới và còn mờ đó là bạn có thể để ánh nắng mặt trời chiếu vào vùng da bị nghi ngờ có nám da. Dưới tác động của ánh nắng, vùng nám da dễ dàng lộ ra hơn.

2. Nhờ cậy sự chuẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa

cach phat hien benh nam da som

Sự giúp đỡ của bác sĩ giúp bạn xác định chính xác nám da

Tuy nhiên, không hẳn có những biểu hiện trên có nghĩa là bạn bị nám da. Nám da dễ bị nhầm lẫn bởi cách bệnh ngoài da khác như nốt ruồi son, melanom – một dạng ung thư da, ung thư tế bào đáy,… Chuẩn đoán nhầm thành tàn nhang có thể gây ra những sai lầm tai hại trong việc chữa trị nám. Do đó, phương pháp phát hiện nám da thông minh nhất chính là nhờ cậy sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Các bác sĩ không chỉ là người giúp bạn chuẩn đoán chính xác liệu bạn có bị nám hay không mà còn là người hướng dẫn cho bạn các điều trị nám hiệu quả nhất. Do đó, nếu nghi ngờ da có nám hoặc đã tự chuẩn đoán tại nhà, bạn vẫn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn và nhận được những lời khuyên hữu ích.

Để được phát hiện nám da sớm và điều trị nám hiệu quả, bạn có thể tới Thẩm mỹ viện Kangnam để được thăm khám và tư vấn điều trị nám chính xác nhất, hiệu quả nhất. Với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, tại thẩm mỹ viện Kangnam, nám da không chỉ được phát hiện kịp thời mà còn xác định được mức độ của nám để đưa ra trị liệu phù hợp. Phát hiện nám sớm là tốt nhất giúp bạn bảo vệ da khỏi nám, đẩy lùi nám da thành công.

Tham khảo thêm: Trị nám da tận gốc, an toàn bằng Laser Toning

Nguồn: https://trinamdamat.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách phát hiện bệnh nám da sớm trong Tổng hợp tin tức về trị nám da

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN